Việt Nam lần đầu giành HC vàng bóng đá nam SEA Games

 10/12/2019  Đăng bởi: Hoàng Liên Sơn

Cú đúp của Đoàn Văn Hậu góp phần giúp Việt Nam hạ Indonesia 3-0 trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, tối 10/12.

Việt Nam hạ Indonesia 3-0 nhờ công của Văn Hậu (38', 73') và Hùng Dũng (59'). Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam lần đầu giành HC vàng SEA Games.

Khắp Việt Nam rợp bóng cờ mừng chiến thắng

Cà Mau: 21h00

Ngày sau khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn người với cờ, trống, xoong chảo... đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Ở các trục đường chính như Trần Hưng Đạo, Phan Ngọc Hiển, Ngô Quyền... cảnh sát giao thông được bố trí phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự. "Không có gì có thể tuyệt vời hơn cảm giác lúc này, chiếc huy chương vàng mà người hâm mộ chờ đợi hàng chục năm nay đã thành hiện thực", anh An Thuyên nói.
 
TP Huế: 20h51

Hàng nghìn người dân Huế đã đổ về ngã sáu đường Hùng Vương, vừa diễu hành vừa hô vang Việt Nam vô địch! Để tránh tình trạng ùn tắc, cảnh sát giao thông đã lập rào chắn phân luồnh giao thông từ khi trận đấu chuẩn bị kết thúc.

U22 Việt Nam chiến thắng với tỷ số 3-0: 20h50

Ngay khi trọng tài thổi còi mãn cuộc trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 30, người hâm mộ cả nước vỡ òa với chiến thắng và chiếc huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam. Từ các nẻo đường trên khắp đất nước, người dân cùng với cờ đỏ sao vàng bắt đầu màn ăn mừng và hứa hẹn một đêm không ngủ.

Với ý chí quyết dành chiến thắng cộng với lối chơi hợp lý, quyết liệt và hiệu quả, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã giành chiến thắng áp đảo cho đội tuyển Việt Nam.

Chúc mừng thầy trò Park Hang-seo và chúc mừng cho nước Việt Nam ta đã gặt hái được 02 huy chương vàng cho sea game năm 2019