Coronavirus - TP.HCM cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16-02-2020

 06/02/2020  Đăng bởi: Hoàng Liên Sơn

TTO - UBND TP.HCM vừa có quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 16-02 để phòng dịch bệnh do virus corona gây ra.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra đang lây lan nhanh và có diễn biến phức tạp. Nên TTO - UBND TP.HCM kết hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho học sinh các cấp nghỉ học từ 03-02- đến hết ngày 09-02. Hiện giờ để đảm bảo cho các em học sinh tránh được khả năng lây nhiễm bệnh trong môi trường công cộng,học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16-02.
Được biết, quyết định trên được ban hành căn cứ trên tờ trình của Sở GD-ĐT TP.HCM.


Như vậy học sinh toàn thành sẽ được nghỉ thêm 1 tuần nữa so với dự kiến.
Được biết, trong tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM (do giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký) sáng 6-2 có nêu lý do xin tiếp tục cho học sinh nghỉ học:
"Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh - đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng...".

Theo nguồn tin từ báo tuổi trẻ