Gỗ tự nhiên là gỗ như thế nào? Gỗ tự nhiên có tốt không?

 04/01/2020  Đăng bởi: Hoàng Liên Sơn

Gỗ tự nhiên là gỗ gì?

Gỗ  tự nhiên được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Gỗ này có kết cấu chắc chắn và rất ổn định. Các đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp. Gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất.
Nội thất làm từ gỗ tự nhiên luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá.

Những ưu điểm của gỗ tự nhiên

💡 Gỗ tự nhiên bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
💡 Đẹp: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc loại gỗ cho phù hợp với nhu cầu và không gian nhà mình.
💡 Chống nước tốt: Ưu điểm nổi bật của gỗ là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.
💡 Rất chắc chắn : Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Nhược điểm của gỗ tự nhiên

– Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu. Vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.
– Gỗ  sẽ bị Cong vênh, co ngót : Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ.

Nội thất gỗ Hoàng Liên Sơn chuyên thiết kế, sản xuất các sản phẩm nội thất gia đình bằng gỗ tự nhiên. Chúng tôi có các sản phẩm nội thất chủ yếu thuộc các dòng gỗ tự nhiên như: Gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ cẩm, gỗ căm xe... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế các sản phẩm nội thất theo yêu cầu của Quý khách hàng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0904.626.799